NỘI THẤT CĂN HỘ CHUNG CƯ NHỎ

Nhà nhỏ nhưng nhu cầu sử dụng lớn là trường hợp khá phổ biến ở nhiều gia đình hiện nay, vì vậy bố trí không gian sao cho hợp lý là điều cần thiết.

Các gia chủ sở hữu căn hộ chung cư đều có xu hướng cải tạo hoặc thiết kế đẹp cho phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia đình. Việc này không đơn giản là tham khảo những mẫu nhà đẹpcó diện tích tương ứng để áp dụng mà đòi hỏi phải có sự sáng tạo, có phong cách riêng, đặc biệt là phù hợp với không gian sống trong đó (lớn hay nhỏ, chức năng sử dụng nhiều hay ít).

Đặc biệt là đối với căn hộ chung cư nhỏ – hạng trung, diện tích dao động từ 60 – 100m2, trong đó các không gian sinh hoạt bao gồm phòng khách liên thông bếp ăn, 2 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh.

Yêu cầu đặt ra là thiết kế thế nào để đáp ứng tối đa công năng sử dụng và hài hòa với tổng thể không gian kiến. Căn hộ chung cư nhỏ dưới đây là một ví dụ điển hình trong cách xử lý không gian và thiết kế nội thất, mỗi góc trong nhà đều được tận dụng tối đa diện tích nhưng không rối mắt mà còn rất lạ và phong cách.

Với diện tích 90m2, trong khi đó gia đình gồm 4 thành viên (bố mẹ và 2 con nhỏ) KTS lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại cho căn hộ từ việc sử dụng màu sắc cho tới nội thất bên trong. Tạo được chiều sâu cho không gian, gây ấn tượng cho người khác khi bước vào phòng.